Khám phá Vương quốc Xe đạp Amsterdam

Đức Huy 21/11/2015 0 nhận xét

 

Amsterdam là một trong những thành phố đi xe đạp thân thiện trên thế giới, ước tính có khoảng 800.000 chiếc xe đạp đi lại trong thành phố, trong khi dân số chỉ khoảng 750.000 người, ít hơn so với số lượng xe đạp hiện có.

 

 

Amsterdam là một trong những thành phố có nền văn hóa đi xe đạp lớn nhất trên thế giới, tại đây xe đạp là phương tiện giao thông có độ ưu tiên số 1 với rất nhiều các cơ sở vật chất, thiết bị đặc biệt dành cho những người  đi xe đạp như: tuyến đường đi riêng, chỗ để xe, hay khu giữ xe lớn với phí trông xe rẻ hơn xe ô tô rất nhiều.

 

 

So sánh với các phương tiện khác trong thành phố, xe đạp có giá thành rẻ, đi lại thuận tiện, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người, an toàn cho môi trường và nó chiếm ít không gian mặt bằng cũng như chi phí trông coi, bảo quản rẻ.

 

 

Theo một cuộc khảo sát cách đây 5 năm, mỗi ngày ở Amsterdam có khoảng 490.000 người đi xe đạp trên các con đường trong thành phố, thậm chí ở nhiều nơi lượng xe đạp kết thành hàng dài đến 2000 mét.

 

 

Mọi cư dân trong thành phố từ  các bà nội trợ, sinh viên, người làm công, cho đến cả các doanh nhân mặc áo vest sang trọng cũng đều đi xe đạp cả.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
Zalo Xe đạp thể thao Đức Huy 0949.127212 0338.466.411
popup

Số lượng:

Tổng tiền: